ข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวสารทั่วไป

วันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๗

กิจกรรมระลึกครูกลอนสุนทรภู่ เชิดชูรู้ค่าภาษาไทย ปีการศึกษา ๒๕๖๗

วันที่ ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๗ นายกอบชัย โพธินาแค ผู้อำนวยการโรงเรียนบึงมะลูวิทยา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม
“ระลึกครูกลอนสุนทรภู่ เชิดชูรู้ค่าภาษาไทย” ณ หอประชุมโรงเรียนบึงมะลูวิทยา โดยกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย ได้จัดกิจกรรมขึ้นเพื่อเผยแพร่ความรู้ ประวัติ ความสำคัญของวันสุนทรภู่และวันภาษาไทยแห่งชาติ ส่งเสริมให้นักเรียนมีทักษะในการใช้ภาษาไทยได้ถูกต้องและเหมาะสม และให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะด้านต่างๆ กล้าแสดงออกอย่างเหมาะสมและสร้างสรรค์ ผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ การแสดงละครเวที การประกวดแข่งขันทักษะทางภาษาไทย การแต่งกายตัวละครในวรรณคดี โดยมีรองผู้อำนวยการโรงเรียน ครูและบุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนโรงเรียนบึงมะลูวิทยา เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

ดูภาพกิจกรรมเพิ่มเติม คลิกที่นี่